1. Khái niệm về chữ kí số NEWTEL – CA

Cũng như các loại chữ ký số khác trên thị trường, chữ ký số NEWTEL – CA còn được gọi là chứng thư số là một dạng chữ ký điện tử, dùng để ký thay cho chữ ký thông thường; được ký trên các loại văn bản và tài liệu số như: word, excel, pdf… Những tài liệu này dùng để nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử và thực hiện các giao dịch điện tử khác.

 1. Các thông tin chứa đựng trong chữ kí số NEWTEL – CA:
 • Tên của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số;
 • Tên của thuê bao;
 • Số hiệu chứng thư số;
 • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số;
 • Khóa công khai của thuê bao;
 • Chữ ký số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số;
 • Các hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng thư số;
 • Các hạn chế về trách nhiệm pháp lý của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số;
 • Thuật toán mật mã;
 • Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 1. Tại sao nên lựa chọn chữ kí số NEWTEL – CA?

(1) Khả năng xác định nguồn gốc – đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Các hệ thống mật mã hóa khóa công khai cho phép mật mã hóa văn bản với khóa bí mật mà chỉ có người chủ của khóa biết. Muốn sử dụng chữ ký số thì văn bản gửi đi cần phải được mã hóa hàm băm (Hàm băm có độ dài cố định và ngắn hơn văn bản), sau đó dùng khóa bí mật của người chủ để mã hóa. Khi cần kiểm tra, bên nhận giải mã phải sử dụng khóa công khai để lấy lại hàm băm và kiểm tra với hàm băm của văn bản nhận được. Nếu hai hàm băm khớp nhau thì bên nhận có thể tin tưởng xác định văn bản đó xuất phát từ người sở hữu khóa bí mật.

(2) Tính không thể phủ nhận – Ưu điểm của chữ ký số giải quyết tranh chấp

Trong giao dịch, để tránh trường hợp người gửi phủ nhận mình không phải là người gửi văn bản, bên nhận có thể yêu cầu bên gửi phải gửi kèm chữ ký số với văn bản. Khi có tranh chấp xảy ra, bên nhận có thể dùng chữ ký số như một chứng cứ để bên thứ ba giải quyết.

(3) Tính toàn vẹn, văn bản được bảo toàn

Cả hai bên tham gia vào quá trình truyền thông tin đều có thể tin tưởng là văn bản không bị sửa đổi trong khi truyền đi. Vì nếu văn bản bị thay đổi dù là một chút thì hàm băm cũng sẽ thay đổi ngay lập tức và sẽ bị phát hiện. Quy trình mã hóa sẽ ẩn nội dung đối với bên thứ ba.

(4) An toàn tuyệt đối

Về kỹ thuật công nghệ của chữ ký số là dựa trên hạ tầng mã hóa công khai (PKI), trong đó phần quan trọng nhất là thuật toán mã hóa công khai RSA. Công nghệ này đảm bảo chữ ký số khi được một người dùng nào đó tạo ra là duy nhất, không thể giả mạo được và chỉ có người sở hữu khóa bí mật mới có thể tạo ra được chữ ký số đó (đã được chứng minh về mặt kỹ thuật mã hóa).

Với những ưu điểm trên của chữ ký số, doanh nghiệp ứng dụng chữ ký số sẽ mang lại nhiều lợi ích như Tiết kiệm thời gian, chi phí hành chính; Không mất thời gian đi lại, chờ đợi, và có tính an toàn cao; Không phải in ấn các hồ sơ. Việc chuyển tài liệu, hồ sơ cho đối tác, khách hàng,… nhanh chóng hơn hẳn. Các văn bản điện tử có thể ký kết ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Liên hệ ngay với TACO FINANCE theo thông tin liên hệ bên dưới để được hướng dẫn chi tiết về chữ kí số NEWTEL – CA.

CHÚNG TÔI VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:

TACO FINANCE

Trụ sở chính: 41 Hùng Vương, Phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.
SĐT/ Zalo: 0866 922 968
Email: tacocorp.tax@gmail.comWebsite: https://tacofinance.vn/

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN LÒNG PHỤC VỤ DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH!

Search 10 lần cũng không bằng 1 lần nghe tư vấn

Điền nhanh thông tin của bạn dưới đây

  Hơn 500 khách hàng mỗi tháng. Bạn có muốn là người hợp tác tiếp theo với chúng tôi ?

  zalo

  0866922968

  TOP