Không ít các cá nhân, tổ chức khi thành lập doanh nghiệp băn khoăn về vấn đề này. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh sau này. Và rất nhiều chủ thể phải tiến hành đăng kí chuyển đổi loại hình doanh nghiệp khi đã thành lập doanh nghiệp trước đó và nhận thấy sự không phù hợp. Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp phức tạp và mất nhiều thời gian hơn rất nhiều. Chính vì vậy, chủ thể trước khi thành lập doanh nghiệp cần xem xét nhu cầu và tình hình thực tế mà đưa ra lựa chọn phù hợp với mục tiêu và quy mô của mình.

Mỗi loại hình doanh nghiệp có các ưu và nhược điểm khác nhau. Cùng điểm qua một số loại hình doanh nghiệp và nét đặc trưng của chúng để tìm hiểu rõ hơn:

 1. Doanh nghiệp tư nhân: là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp (trách nhiệm vô hạn).
 2. Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên: là doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu (gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 3. Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên gồm 2 đến 50 thành viên góp vốn, thành viên có thể là cá nhân/tổ chức. Các thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.
 4. Công ty cổ phần gồm các cổ đông là các tổ chức/cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư. Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty. Cổ đông công ty cổ phần chịu trách nhiệm hữu hạn với phần vốn đã góp.
 5. Công ty hợp danh: gồm thành viên hợp danh (chịu trách nhiệm vô hạn) và thành viên góp vốn (chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp của mình). Quyền và nghĩa vụ của thành viên hợp danh và thành viên góp vốn cũng có sự khác nhau.

Trên đây là các loại hình doanh nghiệp mà cá nhân/tổ chức có thể lựa chọn thành lập/đầu tư. Để quyết định loại hình doanh nghiệp phù hợp và các thủ tục thành lập cụ thể, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với TACO FINANCE qua các thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn miễn phí.

CHÚNG TÔI VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:

TACO FINANCE

Trụ sở chính: 41 Hùng Vương, Phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.
SĐT/ Zalo: 0866 922 968
Email: tacocorp.tax@gmail.comWebsite: https://tacofinance.vn/

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN LÒNG PHỤC VỤ DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH!

Search 10 lần cũng không bằng 1 lần nghe tư vấn

Điền nhanh thông tin của bạn dưới đây

  Hơn 500 khách hàng mỗi tháng. Bạn có muốn là người hợp tác tiếp theo với chúng tôi ?

  zalo

  0866922968

  TOP