1. Nhãn hiệu là gì?

–           Pháp luật đưa ra định nghĩa sau về Nhãn hiệu “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.”

–           Theo cách hiểu thông thường, Nhãn hiệu được hiểu là logo, tên gọi, thương hiệu … gắn lên hàng hoá, biển hiệu, bao bì, website, brochure, poster, giấy tờ giao dịch trong hoạt động sản xuất kinh doanh và có chức năng dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

–           Biểu hiện: Nhãn hiệu có thể được thể hiện dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc.

 1. Tại sao hiện nay các cá nhân, tổ chức cần đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu?

Trong những năm trở lại đây, số lượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tăng nhanh chóng. Điều này cho thấy các cá nhân/tổ chức, đặc biệt hơn là quý doanh nghiệp có ý thức hơn trong việc bảo vệ loại tài sản này. Đây là tài sản có giá trị rất lớn đối với quá trình sản xuất kinh doanh. Về cơ bản, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đem đến các lợi ích sau:

 • Độc quyền sử dụng nhãn hiệu của mình: Khi đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ được pháp luật bảo hộ toàn diện. Theo đó, không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng nhãn hiệu tương tự như bạn, trong cùng lĩnh vực. Điều này giúp sản phẩm của bạn là độc quyền trên thị trường. Góp phần hạn chế tối đa sự nhầm lẫn của người tiêu dùng.
 • Được pháp luật bảo vệ khỏi các hành vi xâm phạm: Chủ sở hữu Nhãn hiệu chỉ được pháp luật bảo hộ khi Nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ thông qua thủ tục đăng ký. Hành vi xâm phạm nhãn hiệu phổ biến có thể kể đến như: hành vi sử dụng logo, nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn trong cùng một lĩnh vực; sử dụng hình ảnh, tên gọi sản phẩm gắn lên các sản phẩm, hàng hóa khác,… Nếu không đăng ký nhãn hiệu, sẽ rất khó để bạn đòi lại quyền lợi của mình.
 • Tạo ra giá trị cho sản phẩm, dịch vụ của mình: Tâm lý chung của người tiêu dùng thông thường sẽ lựa chọn các sản phẩm đã được đăng kí bảo hộ nhãn hiệu. Bởi lẽ sản phẩm mang nhãn hiệu đăng ký sẽ hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái hơn. Đồng thời việc đăng ký bảo hộ cho thấy sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp. Có thể thấy được , nhãn hiệu là dấu hiệu giúp nhận diện và khẳng định uy tín thương mại của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Khẳng định một sản phẩm/dịch vụ có nguồn gốc rõ ràng và có chất lượng được đảm bảo.

Hãy liên hệ ngay với TACO FINANCE để được tư vấn về thủ tục đăng kí nhãn hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ngoài ra, TACO FINANCE sẽ kiểm tra tính khả khi trước khi thực hiện các thủ tục đăng kí với cơ quan nhà nước.

CHÚNG TÔI VINH HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:

TACO FINANCE

Trụ sở chính: 41 Hùng Vương, Phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.
SĐT/ Zalo: 0866 922 968
Email: tacocorp.tax@gmail.comWebsite: https://tacofinance.vn/

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN LÒNG PHỤC VỤ DỊCH VỤ QUÝ KHÁCH!

Search 10 lần cũng không bằng 1 lần nghe tư vấn

Điền nhanh thông tin của bạn dưới đây

  Hơn 500 khách hàng mỗi tháng. Bạn có muốn là người hợp tác tiếp theo với chúng tôi ?

  zalo

  0866922968

  TOP